Store
คุณพระสำแดงสด
Regular Price 299.00 Buy now 275.00
No 8856091007587
Artist รวมศิลปิน
Album คุณพระสำแดงสด
Label ---
Genre ไทยประยุกต์ร่วมสมัย
Release 2009
Format ดีวีดี
Description

ขออภัยค่ะ!! สินค้าหมดค่ะ


        คอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสด ปิดการแสดงไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่ 
      อลังการท่ามกลางความประทับใจของคนดู ที่พร้อมใจกันตบมือให้ อย่างกึกก้องทุกรอบการแสดงเมื่อวันที่ ๒๒ และ ๒๓  สิงหาคม ที่ผ่านมา  ณ โรงละครอักษรา หลายๆ ครอบครัวจูง คุณพ่อคุณแม่มาชมกันอย่าง อบอุ่น ซึ่งการแสดงทุกรอบนั้นอัดแน่นไปด้วยความบันเทิงระดับคุณภาพไม่ว่าจะเป็นการมอบบทเพลงเพราะๆชวนซึ้งผ่านศิลปินเสียงดี อาทิ  
น้ำตาแสงไต้ขับขาน

      โดย เบน ชลาทิศ, เพลง จำเลยรักโดย ลูกโป่ง AF4 , “ความรักเพรียก  หา ที่ ก้อง สหรัถ ขับขานด้วยเสียงนุ่มลึก โดยทั้งหมดเป็นการบรรเลงโดยวงคุณพระช่วยออร์เครสต้า จากนั้นมาอึ้งและทึ่งกับลูกหลานไทยที่ขึ้นมาโชว์การประชันเปิงมางคอกสดๆกลางเวที เรียกเสียงตบมือได้เกรียวกราวเลยทีเดียว และที่ดูจะเป็นขวัญใจของคนดูทุกรอบต้องยกให้ น้องวันใส เดอะเทรนเนอร์ ที่มาจับไมค์ร้องเพลงเธอหมุนรอบฉัน ฉันหมุนรอบเธอด้วยเสียงเจื้อยแจ้วน่าเอ็นดู ซึ่งนอกจากจะซาบซึ้งตรึงใจกับบทเพลงเพราะๆ แล้ว ทุกช่วงการแสดงเหล่าพิธีกรประจำรายการอย่าง ธงชัย ประสงค์สันติ, เท่ง เถิดเทิงและทอดด์ ทองดีคอยสร้างเสียงหัวเราะได้ตลอดเวลา  

      ทั้งหมดยังเตรียมการแสดงมาฝากคุณผู้ชมอีกด้วย เริ่มจากทอดด์ ที่นำเพลง we will rock u มาร้องผสมผสานกับรำลาวกระทบไม้ของไทย ร้องโต้ตอบกับเท่งได้อย่างสนุกสุดมันส์ และที่ทำเอาคนดูกรี๊ดสนั่นเมื่อ
เท่งเถิดเทิง ขอเซอร์ไพรส์ด้วยการแต่งตัวเป็นขุนนางเกาหลีร้องเพลง
รักริงโงร่วมกับคณะหุ่นละครเล็กอักษรา  ส่วนบักธงนั้นของัดเพลงเก่าที่เคยร้องไว้ในอดีตอย่าง น้ำตาฟ้ามาร้องคู่กับขุนขลุ่ยฝีมือเยี่ยมของเมืองไทย   อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี ที่เสียงขลุ่ยบาดลึกชวนเศร้าสุดบรรยาย นอกจากพิธีกรจะสร้างความสนุกสนานและขนโชว์มามอบให้คนดูแล้ว ยังมีโชว์ศิลปการแสดงพื้นบ้านของไทย อาทิ การแสดงหน้าม่าน ของ โย่ง เชิญยิ้ม และชาวคณะ  กับการร้องเพลงฉ่อยโต้ตอบกัน เล่นเอาผู้ชมหัวเราะกันสนั่นหวั่นไหว, ลิเกฮูลู จากน้องๆที่มาไกลจากปัตตานี ,
โชว์สุดยอดการเป่าแคนของขุนพลแคนอีสาน อ.สมบัติ สิมหล้า ปะทะท่วงทำนองบีโธเฟ่น ที่ใครๆก็ว่าเครื่องดนตรีไทยกับสากลผสมผสานกันได้อย่างลงตัวที่สุด ส่วนคู่ที่ซึ้งตรึงใจผู้ชมเห็นจะเป็นคู่หวาน เบน และ ลูกโป่ง ที่จับคู่กันมาครวญเพลงละครอมตะเรื่อง
คู่กรรมจากนั้นมาซาบซึ้งกันต่อกับการดวลเปียโน ของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ กับเสียงขลุ่ยนุ่มๆ ของอาจารย์ธนิสร์ ในเพลง พม่าเขวที่สะกดผู้ชมให้เคลิบเคลิ้มไปตามๆกัน ซึ่งบทเพลงนี้เองที่โต๋บอกกับทุกคนว่า แม้ตัวเองจะเล่นเครื่องดนตรีสากล แต่ทุกครั้งไม่ว่าจะไปเล่นที่ไหน เขาจะนำเอความเป็นไทยติดตัวไปด้วยเสมอ ฟังแล้วทำเอาทุกคนตบมือให้สนั่น   ก่อนจะจบลงด้วยการโชว์เพลงผู้ชนะสิบทิศอย่างยิ่งใหญ่อลังการ   โดย น้องตุ้ม จ่านกร้อง แชมป์ชิงช้าสวรรค์ 2 ปีซ้อน  เรียกว่าปิดฉากลงอย่างงดงามท่ามกลางเสียงตบมือดังสนั่นกึกก้องยาวนาน ทุกคนที่ได้ชมคอนเสิร์ตคุณพระช่วยสำแดงสดจะเกิดอาการเดียวกันคือรู้สึกอิ่มเอมซาบซึ้งและสำนึกเช่นเดียวกันว่า วัฒนธรรมไทยนั้นสำคัญ วัฒนธรรมควรค่าแก่การรักษาไว้เป็นสมบัติของพวกเราไปตราบนานเท่านาน

 

 

  


Member Login - Cart (0)
Username:
Password:
Forget Password?